Thực hư website của OneCoin bị gắn cờ lừa đảo?

Onecoin lua dao

Vào ngày 11/1/2020: Đồng loạt các website của OneCoin bị gắn cờ lừa đảo không thể truy cập được với dòng thông báo: Warning: Suspected Phishing Site Ahead! Thực hư sự việc này như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Các website nào của tập đoàn OneCoin bị gắn cờ lừa đảo?

Địa chỉ các trang web bị gắn cớ lừa đảo là:

  • http://onecoin.com/
  • http://onecoin.eu/
  • https://www.onelife.eu/
  • https://dealshaker.com/

Đây là các website rất quen thuộc của thành viên OneLife, khi họ thường xuyên truy cập vào hàng ngày cho các hoạt động quản lý tài khoản cá nhân, kinh doanh mua sắm trên nền tảng DealShaker.

Tuy nhiên, ngày 11/1/2020 được ghi nhận bởi đa số các thành viên OneLife là tất cả các webiste này hiện tại không thể truy cập, và đều hiển thị một trang thông báo có cùng nội dung như nhau:

Nội dung thông báo

canh bao onecoin lua dao 1

Cảnh báo: Nghi ngờ trang web lừa đảo phía trước!
Liên kết này đã được gắn cờ là lừa đảo. Chúng tôi đề nghị bạn tránh nó.

Lừa đảo là gì?
Liên kết này đã được gắn cờ là lừa đảo. Lừa đảo là một nỗ lực để có được thông tin cá nhân như mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng bằng cách giả vờ là một nguồn đáng tin cậy.

Bỏ cảnh báo này và truy cập vào trang web

Tôi có thể làm gì?
Nếu bạn là khách truy cập của trang web này Chủ sở hữu trang web đã được thông báo và đang trong quá trình giải quyết vấn đề.

Hiện tại, bạn không nên tiếp tục liên kết đã được gắn cờ.

Nếu bạn là chủ sở hữu của trang web này, vui lòng đăng nhập vào cloudflare.com để xem lại trang web được gắn cờ của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc về lý do tại sao điều này được gắn cờ là lừa đảo, vui lòng liên hệ với nhóm Tin cậy & An toàn để biết thêm thông tin.

Vậy lý do của vấn đề truy cập các website của OneCoin là gì? Hiện nay theo ghi nhận thành viên chưa có thông báo chính thức nào về nguyên nhân của sự việc trên.

Nguyên nhân của thông báo website OneCoin bị gắn cờ lừa đảo?

Theo chúng tôi, khả năng rất cao là hệ thống đang bị lỗi kỹ thuật hàng loạt, có thể là lỗi của hệ thống server.

Chiếu theo thông báo, thì chúng ta có thể thấy rằng, bản chất của trang OneLife hoặc DealShaker là trang quản lý tài khoản người dùng, hoặc dùng để kinh doanh mua sắm.

Các thành viên OneLife truy cập thường xuyên vào hệ thống này mỗi ngày, thì cảnh báo OneCoin lừa đảo đánh cắp thông tin từ trang web này là không hợp lý. Điều này hầu như vô nghĩa đối với thành viên OneLife vì tất cả thông tin của họ hiện đang được hệ thống kiểm soát.

Thế nên, thành viên sẽ không có điều gì phải e ngại việc bị lừa đảo đánh cắp thông tin khi truy cập vào website cả.

Cảnh bảo từ Cloudfare

Cảnh báo này được cung cấp bởi Cloudfare. Chúng ta cùng tìm hiểu xem thông báo từ Cloudfare:

canh bao onecoin lua dao 2

Đã xảy ra lỗi (nhưng đó không phải là lỗi của bạn)

Bạn đang truy cập trang web của khách hàng Cloudflare và đã xảy ra sự cố. Đừng lo lắng, đó không phải là lỗi của bạn.

Nếu vấn đề không được giải quyết trong vài phút tới, rất có thể đó là sự cố với máy chủ web mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Cloudflare bảo vệ các trang web bằng cách ngồi trước các yêu cầu Internet và chúng tôi làm việc với chủ sở hữu trang web và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xác định các vấn đề tiềm ẩn trong cấu hình máy chủ của họ.

canh bao onecoin lua dao 3

Lỗi 522: Lỗi kết nối đến hệ thống server máy chủ

Như vậy chúng ta có thể thấy sự cố hàng loạt của tất cả website của OneCoin bị gắn cờ lừa đảo rất nhiều khả năng là lỗi của server máy chủ. Nơi mà tất cả các website này đều được đặt chung một máy chủ duy nhất.

Thành viên OneLife nên làm gì?

Nếu bạn là thành viên OneLife, chúng tôi đề nghị hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn khi sự cố được khôi phục. Bạn đừng cố gắng truy cập vào trang web và thao tác trong tài khoản của mình khi sự cố đang được giải quyết.

Một điều chắc chắn rằng, tất cả thông tin của thành viên đã được kiểm soát bởi tập đoàn OneCoin ngay khi bạn khai báo KYC. Nên chẳng có lý do gì website onecoin bị gắn cờ lừa đảo do sự cố kỹ thuật lại cố tình đánh cắp thông tin của quí vị nữa đâu!

Chào thân ái!

You May Also Like

Về tác giả: Admin

Yêu thích chia sẻ, cập nhật kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật trong lĩnh vực Forex ngoại hối, Fintech 4.0. Liên hệ: support@finclub.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE