Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19, hơn 90% các sàn môi giới bất động sản theo kiểu truyền thống đều đóng cửa. Lúc này, các công ty mới đi hô hào về chuyển đổi mô hình kinh doanh, cho nhân viên đi học livestream bán hàng, thậm chí lãnh đạo còn đi tiếp thị trực tiếp.

Ông Chung nhìn nhận: Đó mới chỉ là những giải pháp tạm thời chứ chưa phải bài toán giải quyết tận gốc vấn đề. Do đó, Meey Land ra đời để giải quyết những nỗi đau của thị trường bất động sản mà cách làm truyền thống chưa xử lý được.

Để làm được điều này, Công ty định hướng phát triển hơn 20 ứng dụng công nghệ, giải quyết những vấn đề mà chủ đầu tư, người mua, người bán, người cho thuê, người thuê, thậm chí là môi giới bất động sản…đang gặp phải.

Mục tiêu của Meey Land là giúp minh bạch hóa thông tin nhằm tạo ra tính thanh khoản tốt cho thị trường. Trong đó, Meey Land lấy phương châm: “Công nghệ làm cốt lõi – Bất động sản làm đường lối – Tài chính làm nền tảng”.

Giải pháp công nghệ đột phá cho thị trường bất động sản

Hiện nay, Công ty đã cho ra mắt các sản phẩm gồm: website và ứng dụng MeeyLand, MeeyID, MeeyAds, MeeyPage. Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng MeeyLand nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng với hơn 1.000 lượt tải chỉ trong 1 ngày. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, ứng dụng MeeyLand đã đứng Top 3 thịnh hành trên Google Play Store.

“Giờ đây, việc tìm kiếm và đăng tin bất động sản trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn đối với người dùng. Các tính năng nổi bật của MeeyLand bao gồm: Bộ lọc tìm kiếm bất động sản chuyên sâu thông minh, tìm kiếm bằng bản đồ, tìm kiếm bất động sản xung quanh vị trí người dùng hoặc theo bán kính, tính năng chat trực tuyến, định giá bằng AI (trí tuệ thông minh nhân tạo) hay tự động gợi ý bất động sản…”, ông Chung nói.

Cũng theo Ông Hoàng Mai Chung, nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như AI, Big Data…ứng dụng có thể xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ, lọc và phân tích hành vi của người dùng. Từ đó, ứng dụng MeeyLand sẽ đưa ra những gợi ý ngày càng chính xác, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

Còn với MeeyAds, nền tảng quảng cáo dành riêng cho bất động sản, giúp người dùng có thể chạy google ads, facebook ads tối ưu tự động theo cách đơn giản nhất. Người dùng sẽ không còn gặp khó khăn trong việc chọn mẫu quảng cáo tốt nhất, hiệu quả nhất bởi sự trợ giúp thông minh của MeeyAds. Ngoài ra trong tương lai MeeyAds còn giúp người dùng tiếp cận đến đúng đối tượng quan tâm bất động sản mà không một nền tảng quảng cáo nào hiện nay có thể làm được. Với tiêu chí đơn giản, hiệu quả, tập trung phục vụ các nhà môi giới, chính chủ bất động sản, MeeyAds sẽ vượt các nền tảng quảng cáo khác trong phân khúc của mình.

MeeyPage là trang tạo landing page tự động, với kho giao diện mẫu phong phú đã được thiết kế và chọn lọc sẵn phục vụ riêng cho đối tượng bất động sản, từ đó người dùng có thể dễ dàng tạo trang quảng bá Bất động sản của chính mình, với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Phối hợp cùng với MeeyAds giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu.

Liên tục phát triển

Có mặt tại văn phòng của Meey Land, chúng tôi rất bất ngờ trước nhịp độ làm việc của một start-up. Dù mới khởi nghiệp chỉ 1 năm nhưng Meey Land lớn nhanh như “thổi”. Trụ sở chính của công ty không ngừng được mở rộng từ vài trăm m2 lên hàng nghìn m2. Các phòng, ban được thiết kế linh hoạt, tiện dụng để mọi ý tưởng có thể trao đổi nhanh và dễ dàng.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, hàng loạt công ty phải cắt giảm hoạt động, thậm chí đóng cửa, thì với Meey Land, công ty liên tục mở rộng trên khắp các tỉnh, thành cả nước. Hiện, Công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại 09 tỉnh, thành tại TP HCM, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh, Hòa Bình, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang.

6 zcnj - Start-up thành công nhờ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản - tin-tuc, loi-khuyen
Meey Land tập trung đưa ra các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

 

Số lượng nhân sự cũng không ngừng tăng lên với quy mô hơn 200 người, và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đặc biệt, Meey Land sở hữu đội kỹ sư phát triển phần mềm với rất nhiều nhân tài từ các tập đoàn hàng đầu về công nghệ, thương mại điện tử về đầu quân. Thậm chí, Meey Land còn thành lập riêng 2 Trung tâm công nghệ chuyên biệt để các kỹ sư tập trung phát triển.

Tại đây, mỗi nhân viên không chỉ có một máy tính, mà có đến hai máy tính cỡ lớn để làm việc. Nhịp độ làm việc luôn hối hả với sự nỗ lực cao của hệ thống nhân sự nhằm hiện thực hóa những kế hoạch đã được CEO Hoàng Mai Chung chuẩn bị từ 10 năm nay.

Còn tại các phòng họp và phòng tiếp khách, luôn tấp nập các cuộc trao đổi, ghé thăm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu về start-up này. Đến nay, đã có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đóng góp cho cá nhân ông Hoàng Mai Chung để phát triển các dự án của MeeyLand.

 

5 mipf - Start-up thành công nhờ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản - tin-tuc, loi-khuyen
                                  Tập thể cán bộ Meey Land trong dịp kỷ niệm 1 năm thành lập công ty

Điều đó là minh chứng cho hướng đi đúng đắn và khác biệt của một start-up thời 4.0. Dường như, chỉ có công nghệ mới giúp được các doanh nghiệp phát triển nhanh như vậy, cũng như đối mặt với khủng hoảng của dịch bệnh một cách đơn giản.

Thành công của MeeyLand đã khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc đưa công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

(Theo Báo Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/startup-thanh-cong-nho-doi-moi-sang-tao-trong-linh-vuc-bat-dong-san-1734100.tpo)