Hướng dẫn KYC OneLife – Tổng hợp các vấn đề thường gặp về KYC

Đến thời điểm này mặc dù đã có nhiều hướng dẫn KYC OneLife trên internet, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy việc cần thiết phải tổng hợp các vấn đề thường gặp về KYC. Nhằm giúp thành viên đang gặp vướng mắc tìm kiếm được lời giải đáp và chỉnh sửa hồ sơ KYC của mình phù hợp để tài khoản sớm được duyệt.

KYC (Know Your Customer) là qui trình bắt buộc để xác minh danh tính của nhà đầu tư khi bạn sở hữu tài khoản OneLife. Các hoạt động hoặc thao tác quan trọng trên tài khoản chỉ được cho phép khi chủ sở hữu đã hoàn tất các yêu cầu bắt buộc và tình trạng của KYC đã được duyệt (APPROVED)

Việc thực hiện KYC OneLife để được phê duyệt là rất quan trọng, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của bạn, nhất thiết phải xem xét tình trạng KYC kể cả trường hợp đã được duyệt nhưng sắp hết hạn do bạn đã sử dụng tài liệu có thời hạn khi khai báo hồ sơ KYC.

Các loại tình trạng KYC thể hiện trong tài khoản:

Your current KYC status: Currently you don’t have status: Trường hợp này bạn chưa có tình trạng nào cho KYC của tài khoản, đồng nghĩa là bạn chưa hề tải bất kỳ tài liệu định danh và xác minh địa chỉ lên hệ thống, hoặc chưa áp dụng phương pháp duyệt KYC tự động (sẽ tìm hiểu ở phần sau)

PENDING / CONDITIONALLY APPROVED: Tình trạng KYC chờ duyệt.

DECLINED: Tình trạng KYC bị từ chối do bạn không làm đúng qui định, hoặc khi tài khoản đã duyệt KYC và bạn có bất kỳ thay đổi thông tin.

 

huong dan kyc onelife
huong dan kyc onelife

Your current KYC status:  APPROVED Chúc mừng bạn đã được duyệt KYC.

Dưới đây là một số trường hợp đặc biệt về KYC bạn cần lưu ý:

  • Tài khoản chưa tiến hành KYC
  • Tài khoản đã làm KYC nhiều lần nhưng chưa được duyệt
  • Tài khoản KYC sắp hết hạn
  • Tài khoản KYC hết hạn nhưng chưa cập nhật mới
  • Tài khoản mất tình trạng KYC và ONE do quá thời hạn đăng nhập 12 tháng.

Bạn đang gặp một trong các trường hợp trên cho tài khoản OneLife của mình? Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn gỡ rối từng trường hợp bằng việc xem hướng dẫn KYC OneLife sau đây nhé nhé…

Trước tiên, chúng ta sẽ đi qua một vài điểm về cách làm KYC cũng như các kinh nghiệm mà bản bản thân tôi đã từng trải qua trong quá trình giúp hàng trăm thành viên OneLife làm KYC trong nhiều năm qua. Bạn không nên bỏ qua thông tin này vì tôi tin rằng, bạn đang gặp rắc rối với KYC của mình mới cần tìm đọc đến bài viết này.

Các phương pháp làm KYC OneLife

  • Khai mới KYC tài khoản OneLife từ đầu
  • Áp dụng chức năng phê duyệt tự động sử dụng KYC của tài khoản khác đã được duyệt cùng chủ sở hữu.

Kinh nghiệm khai báo KYC OneLife

Nếu bạn đã có bất kỳ một tài khoản nào đã được duyệt KYC rồi, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem tài khoản này có địa chỉ dòng 2 hay không. Sau đó sẽ dùng tài khoản này để áp dụng KYC OneLife tự động cho các tài khoản còn lại.

Lý do của việc kiểm tra địa chỉ dòng 2: Hệ thống dò tự động tất cả các trường trong thẻ “Profile” giữa 2 tài khoản, nếu tài khoản đã duyệt không có địa chỉ dòng 2 (do trước đây không khai báo), bạn không áp dụng được phương pháp này do hệ thống không cho phép.

Cách kiểm tra địa chỉ dòng 2: 

huong dan kyc onelife
huong dan kyc onelife

Bước 1 & 2: vào My profile >> Chọn “Profile”

Bước 3: !LƯU Ý THẬN TRỌNG: chỉ làm bước này nếu địa chỉ thể hiện không rõ có dòng 2 hay không! Mục đích duy nhất chỉ để xem các trường trong mục địa chỉ.

Nhập vào nút Edit tại mục ADDRESS >> nhập mật khẩu giao dịch và nhấn nút “Submit” màu xanh để xác nhận

Nếu đã rõ thông tin địa chỉ có 2 dòng, bạn không nên mạo hiểm nhấp vào nút Edit để xem, tránh trường hợp mất tình trạng được duyệt của KYC do thao tác nhầm lẫn.

Bước 4: Tại vị trí ghi địa chỉ “ADDRESS”, sau khi nhập mật khẩu giao dịch sẽ hiển thị rõ 2 trường địa chỉ, nếu có đủ thông tin ở trường thứ 2, nghĩa là tài khoản của bạn đã có địa chỉ dòng 2.

Miễn là ở trường thứ 2 của mục địa chỉ có bất kỳ ký tự nào cũng hợp lệ, bạn sẽ dùng tài khoản này để áp KYC tự động vào tài khoản khác đang cần duyệt KYC.

QUAN TRỌNG: CÁC BƯỚC TRÊN BẠN ĐANG THAO TÁC VỚI TÀI KHOẢN ĐÃ DUYỆT KYC, NÊN PHẢI CỰC KỲ CẨN TRỌNG KHÔNG ĐƯỢC NHẤP VÀO NÚT XÁC NHẬN THAY ĐỔI BẤT KỲ THÔNG TIN NÀO. NẾU KHÔNG TÌNH TRẠNG KYC ĐƯỢC DUYỆT CỦA BẠN SẼ BỊ MẤT. TÔI ĐÃ GẶP RẤT NHIỀU TRƯỜNG HỢP DO THIẾU TÌM HIỂU, NÓNG VỘI NÊN ĐÃ THAO TÁC MẤT KYC RẤT OAN UỔNG. MONG BẠN ĐỌC KỸ VÀ HẾT SỨC LƯU Ý.

Trong ví dụ trên, tài khoản của bạn đã có địa chỉ dòng 2, vậy là bạn yên tâm để sử dụng tài khoản này để áp dụng KYC cho các tài khoản khác của bạn đang cần duyệt KYC. Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây:

HƯỚNG DẪN ÁP KYC ONELIFE TỰ ĐỘNG TỪ TÀI KHOẢN ĐÃ DUYỆT KYC

Duyệt KYC tự động hoàn toàn không có sự can thiệp của con người, nếu bạn thao tác đúng theo hướng dẫn, KYC tài khoản cần duyệt sẽ được duyệt ngay trong vòng 3 giây đến 24 giờ. Nếu sau 24 giờ không duyệt, nghĩa là bạn đang khai báo sai ở bước nào đó, bạn xem lại hướng dẫn thật kỹ lưỡng và rà soát lại các thông tin nhé.

Duyệt KYC tự động có phải tải tài liệu gì lên không?: nếu xem kỹ, bạn không cần chuẩn bị và tải bất kỳ tài liệu nào lên hệ thống nhé.

Có giới hạn nào về một người được đứng tên bao nhiêu KYC?: Tôi chưa thấy giới hạn nào như vậy đến thời điểm hiện tại.

Các trường hợp khác còn lại, bắt buộc bạn phải khai mới KYC và phải chờ duyệt từ tập đoàn OneLife.

Hướng dẫn giải quyết sự cố KYC từng trường hợp cụ thể:

Để giới hạn nội dung bài viết không quá dài, đối với các trường hợp khác về KYC dưới liệt kê dưới đây, mời bạn click vào từng mục tương ứng với vấn đề của mình để xem hướng dẫn và các mẫu Email biên soạn sẵn:

Làm KYC OneLife bao lâu được duyệt?

Đối với việc áp KYC tự động theo hướng dẫn ở trên, tài khoản của bạn thông thường sẽ được duyệt KYC ngay lập tức hoặc không quá 24 giờ kể từ lúc yêu cầu xin duyệt.

Đối với việc khai mới KYC từ đầu (upload tài liệu định danh và xác minh địa chỉ): Tùy vào chu kỳ duyệt của tập đoàn, có thể từ 3 ngày đến 3 tháng theo sự quan sát của chúng tôi.

Hiện tại, qui trình KYC OneLife thiếu sự phản hồi, tương tác từ bộ phận hỗ trợ KYC nên thành viên không biết được mình đang bị thiếu sót ở bước nào. Tôi khuyên bạn hãy xem kỹ hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các bước yêu cầu, và kiên nhẫn chờ đợi để tài khoản được phê duyệt.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn KYC OneLife tổng hợp các vấn đề thường gặp sẽ giúp cho thành viên đang gặp vướng mắc thủ tục KYC sớm tìm được giải pháp cho mình.

Chú ý: Nội dung sao chép upload vui lòng ghi rõ nguồn: FinClub.vn

You May Also Like

Về tác giả: Admin

Yêu thích chia sẻ, cập nhật kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật trong lĩnh vực Forex ngoại hối, Fintech 4.0. Liên hệ: support@finclub.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE