Hướng dẫn hủy thanh toán bằng paypal tự động

thanh toan bang paypal

Nếu bạn đang mua sắm online thanh toán bằng paypal cho các sản phẩm dịch vụ trên môi trường internet. Thì không loại trừ khả năng tài khoản paypal của bạn đang phải trả các khoản phí định kỳ mà bạn không hay biết.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rà soát lại tất cả các khoản thanh toán tự động trên tài khoản paypal và giúp bạn hủy ngay các khoản thanh toán bằng paypal tự động không mong muốn.

Dịch vụ thanh toán bằng paypal là gì

Paypal là một trong các cổng thanh toán trung gian uy tín nhất trên môi trường internet. Để có thể mua sắm thanh toán bằng paypal, bạn cần phải tạo một tài khoản paypal và tiến hành khai báo các thông tin cần thiết.

Tài khoản Paypal của bạn phải được kết nối đến thẻ tín dụng (Visa Credit) hoặc thẻ ghi nợ (Visa Debit) của ngân hàng mà bạn chỉ định.

Như vậy, bên cung cấp sản phẩm dịch vụ sẽ trực tiếp khấu trừ số tiền cần thanh toán trên tài khoản ngân hàng của bạn thông qua Paypal khi bạn chỉ định phương thức thanh toán bằng paypal khi mua sắm.

Thanh toán bằng paypal có những ưu điểm gì?

An toàn hơn khi thanh toán qua Paypal

Ưu điểm đầu tiên chúng ta có thể nhắc tới là độ an toàn cao khi thanh toán online. Bạn chị cần khai báo thông tin thẻ tín dụng duy nhất với Paypal và dùng paypal để thanh toán cho tất cả các bên chấp nhận thanh toán paypal.

Lúc này, bạn không cần phải khai báo thông tin thẻ tín dụng cho các bên bán hàng khi mua sắm. Giúp giảm thiểu tối đa rủi ro khi thông tin thẻ của bạn không được bảo mật tuyệt đối.

Và bạn không chắc chắn rằng, thông tin thẻ tín dụng của bạn có thực sự được bảo vệ với nơi mà bạn khai báo để nhận sản phẩm dịch vụ hay không.

Như vậy, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán trung gian như Paypal để đảm bảo không bị lộ thông tin thẻ tín dụng khi thanh toán trên các nền tảng khác nhau.

Vì sự an toàn của bạn, đừng bao giờ tùy tiện khai báo thông tin thẻ tín dụng của mình trên bất kỳ nền tảng nào yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ để nhận sản phẩm, dịch vụ.

Không cần nạp tiền vào Paypal để có thể thanh toán

Ưu điểm tiếp theo là Paypal cho phép bạn thanh toán với số dư 0 đồng trên tài khoản Paypal. Họ không bắt buộc bạn phải nạp tiền vào Paypal để có thể mua sắm.

Chỉ cần duy nhất 1 thẻ tín dụng ngân hàng hợp lệ và kết nối vào Paypal, lúc này bạn có thể tha hồ mua sắm trên các nền tảng khác nhau thông qua paypal trong hạn mức cho phép của thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu.

Hủy thanh toán bằng Paypal tự động

Sẽ có những khoản thanh toán qua paypal bạn bị trừ tiền tự động định kỳ hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Tùy vào sản phẩm dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ như bạn mua hosting, mua tên miền, mua phí thành viên VIP, mua hệ thống email marketing … và chỉ định thanh toán qua paypal. Lúc này, khi đến chu kỳ thanh toán, bên cung cấp sản phẩm dịch vụ sẽ trừ tiền của bạn thông qua Paypal.

Tuy nhiên, có những khoản thanh toán tự động qua Paypal không mong muốn mà bạn cứ liên tục bị trừ tiền. Thì dưới đây chính là cách giúp bạn hủy ngay các thanh toán bằng paypal tự động mà bạn không hề mong muốn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Paypal và kiểm tra các khoản thanh toán tự động

Ngay tại trang chủ, click chọn menu: “Summary

huy thanh toan bang paypal

Các khoản thanh toán tự động sẽ được hiển thị với mô tả: “Automatic payment“. Nhấp chọn vào khoản thanh toán có dòng mô tả automatic payment.

Bước 2: Chọn Manage …. Payments

huy thanh toan bang paypal

Trong ví dụ trên là “Manage eBusiness4us Payments“. Trung gian thanh toán là eBusiness4us, tùy sản phẩm dịch vụ bạn sử dụng, tên này sẽ hiển thị khác.

Bước 3: chọn “Show active” hiển thị các khoản đang phải thanh toán

huy thanh toan paypal 4

Các khoản thanh toán tự động mà bạn đang bị trừ tiền sẽ được hiển thị tại vị trí này.

Bước 4: Chọn khoản thanh toán và “Cancel

huy thanh toan bang paypal 5

Nhập chọn từng khoản thanh toán và kiểm tra tình trạng ACTIVE. Nhấp chọn nút “Cancel” kế bên để tiến hành hủy thanh toán tự động.

Bước 5: Cancel automatic payments

huy thanh toan paypal 6

Chọn hủy thanh toán tự động bằng cách nhấp chọn nút “Cancel automatic Payments

Chọn “Done” để xác nhận việc hủy thanh toán tự động.

Bước 6: Kiểm tra tình trạng INACTIVE

huy thanh toan paypal 9

Sau khi xác nhận hủy thanh toán tự động, tình trạng thanh toán của bạn sẽ trở về: INACTIVE

Lúc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng Paypal sẽ không cố gắng trừ tiền của bạn khi đến chu kỳ cho các khoản thanh toán mà bạn không hề mong muốn nữa.

 Tiếp tục rà soát các khoản thanh toán khác theo hướng dẫn ở trên, cho đến khi bạn chắc chắn rằng không có khoảng thanh toán qua paypal tự động nào nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. 

Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết từng bước tiến hành:

Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết hướng dẫn hủy thanh toán paypal tự động ở trên, giờ đây bạn hoàn toàn kiểm soát được các khoản thanh toán của mình qua paypal và đề phòng các trường hợp bị trừ tiền oan uổng trên tài khoản ngân hàng của mình trong tương lai.

Chúc bạn thành công!

 

You May Also Like

Về tác giả: Admin

Yêu thích chia sẻ, cập nhật kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật trong lĩnh vực Forex ngoại hối, Fintech 4.0. Liên hệ: support@finclub.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *